Nokia chuẩn bị giới thiệu tablet siêu lớn 18,4-inch

Tại sự kiện di động Mobile World Congress (MWC) cuối tháng này và đầu tháng sau, Nokia sẽ ra mắt mẫu tablet mới với kích cỡ màn hình lên tới 18,4-inch. 

Chiếc tablet cỡ đại này sẽ chạy hệ điều hành Android 7.0 do FIH Mobile tối ưu. FIH Mobile, một chi nhánh của Foxconn, chính là đơn vị mua lại mảng điện thoại thường (feature phone) của Nokia.

Nokia chuẩn bị giới thiệu tablet siêu lớn 18,4-inch

FIH Mobile cũng chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu điện thoại thương hiệu Nokia của HMD Global có trụ sở tại Phần Lan. FIH Mobilesẽ chịu trách nhiệm quản lý Microsoft Mobile Việt Nam, nhà máy sản xuất điện thoại Nokia của công ty tại Bắc Ninh.

Chiếc tablet siêu lớn được trang bị vi xử lý 8 lõi của Qualcomm, xung nhịp 2.2GHz, chipset 835, đồ họa Adreno 540 và RAM 4GB. Tất nhiên, những thông số kỹ thuật này mới ở dạng tin đồn chứ chưa được nhà sản xuất xác nhận chính thức.

 

Sở dĩ máy sở hữu thông số kỹ thuật “khủng” trên là bởi phải nuôi màn hình tới 18,4-inch với độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel. Tablet được cho là sẽ được trang bị camera 12 megapixel ở mặt trước và camera mặt sau có khả năng ghi video 4K.

Chiếc tablet này có khả năng sẽ hỗ trợ cả kết nối 4G LTE để người dùng cho thể chơi game, làm việc hoặc xem video khi đang di chuyển.

Nguyễn Minh(theo Digitaltrends)

Bài viết liên quan